Vải linen là gì? Ứng dụng của chất linen

Vải linen là gì

Trên các trang mạng chúng ta thường thấy đề cập đến chất vải linen, vậy vải linen là gì? Và ứng dụng của chất linen như thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Vải linen là gì? có phải vải lanh không?

Theo từ điển Anh-Việt của google nghĩa của từ Linen là Lanh. Vậy Câu hỏi vải linen là gì thì chắc là bạn đã có câu trả lời rồi.

Vải linen hay vải lanh là vải được làm từ vỏ, sơ hoặc sợi của cây lanh. Loại cây này thường được trồng ở các vùng núi phía bắc Việt Nam. Theo vùng miền vải lanh còn được gọi là vải tole.

Vải linen là gì?

Đặc tính của chất liệu linen

Đặc tính của chất liệu linen hay đặc tính của vải lanh tole. Do vải này được làm từ cây lanh có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên nên vải linen rất thân thiện với môi trường và con người.

Vải linen nếu được dùng để may đồ thì mặc sẽ cực kỳ mát. Trong các loại vải may đồ thì vải lanh được đánh giá là vải mát nhất trong các loại vải.

Vải linen sẽ nhăn và rút nhẹ sau khi giặt và đây cũng là nhược điểm của loại vải này. Tuy nhiên với ứng dụng rộng rãi và ưu điểm vợt trội của nó thì vải linen vẫn được sử dụng rất nhiều trong thực tế

Ứng dụng của chất linen trong thực tế

Trong thực tế ứng dụng của chất vải linen rất rộng rãi. Tuy nhiên có khoảng 70% sản lượng vải linen được dùng trong hàng dệt may.

Vải linen thường được sử dụng làm các vật dụng như khăn trải bàn, khăn ăn, khăn trải giường… các mặt hàng trang trí nội thất như tấm phủ nền, phủ tường, bọc cho ghế, rèm cửa…. Vải linen còn được dùng cho các mặt hàng may mặc như trang phục, quần áo, váy, áo sơ mi…

Ở phạm vi bài viết này chúng tôi xin giới thiệu ứng dụng của vải linen trong lĩnh vực may đồ bộ mặc nhà cho mẹ và bé.

Với những ưu điểm của vải linen như trên việc dùng vải lanh để may đồ bộ mặc nhà quả thật là rất phù hợp. Trong những ngày nóng việc mang một bộ đồ vải tole lanh thực sự sẽ cho bạn cảm giác vô cùng mát mè và thoải mái. Rất nhiều người khi đã sử dụng những bộ đồ được may bằng chất liệu này đều chưa hề có ý định từ bỏ nó.

Nếu nhà bạn có trẻ nhó và thường xuyên thấy cảnh con chơi hoặc ngủ ra quá nhiều mồ hôi thì hay thử mang cho con bộ đồ tole nhé. chắc hẳn bạn sẽ rất hài lòng.

Một số mẫu đồ bộ cho trẻ em được may bằng chất linen

Xem thêm nhiều mẫu đồ tole cho mẹ và bé cực xinh tại đây

Bài viết củng chủ đề: Vải tole 2 da là vải gì

Tìm kiếm nhiều: Vai linen la gi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.