Vải tole 2 da là vải gì?

Vải tole là gì? Vải tole 2 da là vải gì? Rất nhiều người thắc mắc và chưa phân biệt được 2 loại vải này. Vậy chúng ta cùng xem giải đáp ngắn gọn bên dưới đây nhé.

Giải đáp vải tole 2 da là vải gì?

Vải tole 2 da hay còn gọi là vải lanh 2 da trước hết là vải được dệt từ vỏ, sơ hoặc sợi của cây lanh. và được dệt theo kểu double-face, có 2 mặt vải hoàn toàn khác nhau. mặt ngoài có bề mặt mền mịn, sáng đẹp. Mặt trong hút ẩm tốt. Do kiểu dệt này nên vải tole 2 da thường dày dặn và ít nhăn hơn vải lanh thông thường.

Vải tole 2 da là vải gì
Vải tole 2 da là vải gì?

Đặc tính của vải lanh 2 da

Vải tole lanh 2 da được làm bằng sợi có nguồn gốc tự nhiên nên rất thân thiện với da người đặc biệt là tốt cho da em bé. Mỗi vải đều có đặc tính và ứng dụng riêng do đó vải tole cũng vậy. Vải này có đặc tính rất mát, bạn chỉ cần rờ tay lên bề mặt vải là đã cảm nhận được. Tuy nhiên nhược điểm của vải này là sẽ hơi nhăn và co rút nhẹ sau giặt và sử dụng.

Vải lanh 2 da được dùng để làm gì

Với những đặc tính của vải tole như trên nên vải lanh 2 da thường được dùng để may đồ bộ, đồ mặc nhà. Thích hợp cho mùa nắng oi bức, mặc ngủ sẽ rất thoải mái.

Loại vải này đặc biệt thích hợp cho đồ bộ, đồ mặc nhà cho trẻ em, vì trẻ em thường ra mồ hôi nhiều hơn người lớn cộng với tính hiếu động của trể nên sử dụng đồ may bằng vải tole là một lựa chọn sáng suốt của các mẹ.

Nhiều trường hợp vải lanh 2da được may thành đồ sơ sinh cho em bé đặc biệt thích hợp cho mùa nóng giúp bé không bị ướt lưng như khi mang đồ thun.

Xem thêm mẫu đồ bộ tole cho bé tại shop mebin.vn

Xem đồ bộ tole bé trai bé gái giá rẻ, freeship trên shopee

Cách sử dụng vải tole lanh 2 da

Cũng như các loại vải khác, vải lanh sử dụng cũng và bảo quản cũng rất dễ. Do thường được may cho đồ bộ mặc nhà nên đồ này hầu như không cần ủi, nếu có ủi đồ các bạn nên ủi ở nhiệt độ vừa phải là được. Vải này cũng có thể giặt máy như bình thường nhé, chỉ cần sau giặt bạn giũ ra một chút rồi phơi ngay thì đồ sẽ hầu như không bị nhăn.

Giống như các loại vải khác các bạn không nên dùng chất tẩy mạnh sẽ làm hư đồ,

Mua vải tôn 2 da ở đâu

Vải tôn thì Việt nam và Trung Quốc đều có

Hiện tại ở Việt Nam không khó để tìm mua vải tôn . Khu vực miền Bắc điển hình ở Hà Nội có các khu như: Chợ vải Ninh Hiệp, Chợ Hôm, Chợ Đồng Xuân, Chợ vải Phùng Khắc Khoan,….
Khu vực miền Nam ở HCM có các chợ vải nổi tiếng như: Chợ Tân Bình, chợ vải Soái Kình Lâm, chợ Kim Biên, chợ vải Phú Thọ Hòa, chợ vải Trần Hữu Trang…

Những khu chợ nêu trên đều là những khu chợ lâu năm nổi tiếng hàng chục năm trong ngành vải, may mặc , hy vọng sẽ là gợi ý nếu như bạn có nhu cầu mua tìm mua vải tôn.

Ngoài ra 1 số cửa hàng, doanh nghiệp lớn có thể đặt hàng trực tiếp từ Trung Quốc về Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.